Lá chắn sau cùng với covid-19

LÁ CHẮN SAU CÙNG CỦA CƠ THỂ VỚI COVID- 19

Cơ chế nhiễm và gây bệnh của covid-19 như sau:

Sau khi đi vào vùng hầu họng, virus sẽ xâm nhập vào các tế bào niêm mạc và nhân lên, từ một con sẽ sản sinh nhân lên hàng trăm con. Khi phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc, chúng sẽ phá vỡ tế bào để tràn ra ngoài và mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới. Cứ như thế, chu trình phát triển được lặp đi lặp lại nhiều lần và ngày càng đi sâu hơn vào trong cơ thể. Đây gọi là giai đoạn “Ủ BỆNH”. Đến một lúc nào đó, tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người, số lượng virus đủ lớn sẽ phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người, bệnh sẽ phát ra, đây là giai đoạn “ PHÁT BỆNH”. Như vậy, trong giai đoạn ủ bệnh, người mang virus không có triệu chứng nên người khác không thể biết. Do đó, họ có khả năng âm thầm lây truyền virus sang người khác. Vậy nên: tránh tập trung chỗ đông người, đứng xa người nghi nhiễm bệnh trên 2m, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay như Bộ Y Tế đã khuyến cáo.

Để phòng tránh bị nhiễm virus hay lây truyền cho người khác, chúng ta phải cố gắng ngăn chặn virus đi vào vùng hầu họng của chính mình. Tuy nhiên, còn một nút chặn cuối cùng sau khi virus vượt qua những biện pháp trên. Đây là nút chặn vô cùng quan trọng, mặc dù cũng đã nhắc tới nhưng có thể việc thực hiện chưa đúng và đủ. Nút chặn này là việc súc họng với dung dịch sát khuẩn. Một khi virus vượt qua bức tường lửa nêu trên thì dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ đón sẵn để tiêu diệt nó. Các virus sau khi nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài thì dung dịch sát khuẩn cũng đợi sẵn để tiêu diệt nó.

Như vậy, kể cả người chưa nhiễm và người đã nhiễm, dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ là cứu cánh sau cùng để phòng chống nhiễm bệnh cũng như phát tán bệnh. Do đó, việc dùng dung dịch sát khuẩn vùng hầu họng để súc miệng cũng phải đúng cách mới hiệu quả. Mỗi loại dung dịch có khả năng diệt virus trong những khoảng thời gian khác nhau, có loại kéo dài 1-2 giờ sau khi súc họng, nhưng cũng có loại dài hơn 4 giờ.

Một số nguyên tắc cơ bản:

  • Phải súc họng chứ không súc miệng- Có nghĩa là cố gắng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.
  • Không cần quá nhiều trong một lần súc khoảng 5ml là đủ. Càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.
  • Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có 3 lần đưa xuống vùng họng, mỗi lần 15 giây. Sau khi súc xong để nguyên không súc lại bằng nước.
  • Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay khi từ ngoài về nhà, ngay sau khi ăn.
  • Trong vùng có dịch thì súc họng theo định kỳ tùy theo tác dụng của mỗi loại dung dịch.
  • Đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác.

Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả các biện pháp. Hãy cố gắng thực hiện thường xuyên những nguyên tắc trên, chúng có thể bảo vệ bản thân trước con Covid-19.

NANO BẠC ĐỂ KHỬ TRÙNG TRONG Y TẾ VÀ ĐỜI SỐNG

Bạc là một nguyên tố có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên mạnh nhất được tìm thấy trên trái đất. Ở dạng nano hoạt tính này còn tăng lên gấp hàng trăm lần, vì vậy khi công nghệ nano được phát triển các nhà khoa học đã sớm tìm đến hướng nghiên cứu chế tạo nano bạc phục vụ cho mục đích khử trùng.

Lựa chọn phương pháp sản xuất hiện đại nhất. Công Ty TNHH H-BIO đã đưa ra các dòng sản phẩm nano ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp, y tế, hóa mỹ phẩm, môi trường, nông nghiệp…vv..

Dung dịch nano bạc của công ty sản xuất với ưu điểm vượt trội là: độ tinh khiết cao, hạt nano đồng đều, đạt kích thước tối ưu, phân tán đều và dễ dàng trong nước do đó tiêu diệt được 99,9% các loại virus, vi khuẩn, nấm trên bề mặt tiếp xúc.

Một đặc điểm ưu việt hơn hẳn các sản phẩm khác là: Tuyệt đối an toàn cho người, vật nuôi và môi trường sống.

Lưu ý:

Các loại sát trùng thông thường có thời gian khử khuẩn ngắn, mùi khó chịu, gây độc hại khi nuốt phải hoặc để tiếp xúc với niêm mạc mắt, mũi…

Một số thuốc sát trùng gốc Clo, Iot…( sát khuẩn có mùi), nếu dùng ở nộng độ quá cao, hoặc dùng liên tục trong thời gian dài có thể gây loét niêm mạc, tạo cơ hội cho vi khuẩn, virus xâm nhập gây bệnh.

Để khắc phục tất cả nhược điểm của các thuốc sát trùng thông thường kể trên hãy dùng NANO Bạc của Công Ty TNHH H-BIO: An Toàn tuyệt đối – Không mùi khó chịu – Không sợ quá liều – Kinh Tế – Hiệu Quả

Có thể bạn quan tâm

Bình luận trên Facebook